หากใครมีบ้านอยู่ละแวกบางนา ศรีนครินทร์ พัฒนาการ ย่อมต้องไม่พลาดที่จะมาเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้แน่นอน “ซีคอนสแควร์” เพราะถือว่าเป็นห้างใหญ่แถบนี้ห้างหนึ่งทีเดียว ภายในห้างประกอบด้วยโรบินสัน โลตัส และห้างร้านอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิเช่นของกิน เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ โรงภาพยนตร์ สำหรับวันนี้ก็เลยอาสาพามาทานร้านอร่อยกันสักหนึ่งร้าน แล้วจะทยอยพามาชิมอีกหลาย ๆ ร้านนะคะ ขอบอกว่าเยอะมาก ๆ

ร้านที่จะแนะนำวันนี้มีชื่อว่า “ร้านนม แอนด์ เนย”   Nom & Noey   แต่บางทีคนจะนิยมเรียกว่าร้านนมเนย จากชื่อร้านก็ค่อนข้างบ่งบอกถึงประเภทของที่ขายภายในร้านนะคะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งที่ทาเนย คู่กับหน้าต่าง ๆ ตามสั่งซึ่งมีอยู่หลากหลาย อีกทั้งยังเลือกประเภทขนมปังว่าต้องการแบบขนมปังขาวปกติ หรือต้องการแบบโฮลวีต เพื่อสุขภาพก็ได้ ส่วนเครื่องดื่มประเภทนม ชา กาแฟ มีทั้งแบบร้อน เย็น ปั่น และแบบขวด นอกจากนี้ยังสั่งขนมปังนึ่ง กับสังขยาใบเตยเป็นกระปุก แบบจัดชุดแบบแพ็คกลับบ้านสำหรับไปปาร์ตี้กันต่อได้อีกด้วยค่ะ สนนราคาเริ่มต้นที่ 12 บาท แพงสุดอยู่ที่ 85 บาท ถือว่าราคาไม่ได้แพงมากมายเมื่อเทียบว่าเป็นร้านค้าในห้างสรรพสินค้า

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นสอง ใกล้กับร้านกาแฟสตาร์บั๊คค่ะ อยู่ติดกับร้าน S&P ประมาณโซนกลางค่อนไปทางโซนโรบินสัน หาไม่ยากค่ะ ภายในร้านตกแต่งแบบง่าย ๆ โทนขาว โปร่งโล่ง ดูนั่งสบาย ๆ ทานขนมปังและเครื่องดื่มแบบชิล ๆ

รีวิว นม แอนด์ เนย

ด้านในสุดจะเป็นเคาน์เตอร์ของพนักงานที่รอรับออเดอร์ของคุณอยู่ จะมีเมนูอยู่ที่กระดานด้านบน และวางเป็นใบขนาด A4 อยู่บนเคาน์เตอร์ ให้คุณเลือกสั่งตามใจชอบได้เลยค่ะ เมื่อสั่งเสร็จเรียบร้อย ก็ชำระเงิน ซึ่งหากเป็นเครื่องดื่มก็จะได้รับมาเลย ส่วนบรรดาขนมปังปิ้งพนักงานจะให้ป้ายเบอร์ เพื่อให้พนักงานนำขนมปังที่เราสั่งมาเสริฟให้ที่โต๊ะค่ะ จากนั้นก็จับจองที่นั่งได้เลย ประมาณ 5 นาทีท่านก็จะได้รับขนมปังตามสั่ง ทานเล่น ๆ พร้อมเครื่องดื่ม

รีวิว นม แอนด์ เนย                                      รีวิว นม แอนด์ เนย

วันนี้มากับหลานแค่ 2 คน เลยสั่งเครื่องดื่มเป็นน้ำแดงนมสดเย็น กับชาเขียวนมสดเย็น ส่วนขนมปังปิ้งเป็นเมนู ทาเนยกับนมข้นหวาน ทาเนยกับช็อกโกแลต และทาซุปครีมข้าวโพด จัดมาอย่างละ 1 แผ่น แผ่นหนึ่งพนักงานหั่นมาให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แบบพอดีคำประมาณ 8 ชิ้น ทานหมดนี้ก็อิ่มเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะคะ สนนราคาทั้งหมดก็ 124 บาท อิ่มอร่อยราคาไม่แพงค่ะ และยังเป็นที่นั่งพักขาให้บรรดานักช็อปทั้งหลาย ก่อนจะตะลุยต่อไปอีกด้วยค่ะ ไว้แวะมาลองทานกันนะคะ

รีวิว นม แอนด์ เนย                        รีวิว นม แอนด์ เนย